Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đối với những người nhạy cảm, sức đề kháng yếu thì việc bị dị ứng do thời tiết là vấn đề vô cùng phổ biến. Nếu như phát hiện mình có 5 biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết dưới đây, bạn cần có những biện pháp xử lý nhanh chóng tránh nguy cơ bị lan rộng vùng dị ứng.

5 biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết phổ biến và cách xử lý hiệu quả giúp bạn thoát khỏi 1Sưng tấy đỏ là biểu hiện thường thấy của bệnh dị ứng thời tiết

Dị ứng thời tiết và những biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết

Bệnh chàm bội nhiễm tuy không phải là căn bệnh phổ biến nhưng cũng chẳng phải hiếm hoi, đặc biệt là trong khí hậu hanh khô khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi như mùa hè. Hiện tượng thấy rõ khi mắc phải bệnh dị ứng này thường gây nóng tạm thời rồi phát tán qua da dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng.

Biểu hiện của bệnh dị ứng khá cụ thể và rõ ràng đó chính là phát ban, thường sẽ xuất hiện những triệu chứng như các nốt nổi mẩn ngứa có thể tất công bất cứ vị trí nào trên bề mặt da của cơ thể có hình dạng từng đốm tròn nhỏ.

Phát ban là dấu hiệu bệnh dị ứng thời tiết rõ ràng nhất. Những nốt sẩn ngứa xuất hiện tại bất cứ vị trí nào của cơ thể, thậm chí cả cơ quan sinh dục. Chúng tồn tại thành từng cục tròn nhỏ và xuất hiện trên bề mặt da. Trong một thời gian dài gây ngứa và khiến da bị nhiễm trùng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nổi mề đay trong đó có dị ứng thời tiết. Đây được đánh giá là một trong những biểu hiện có tính nguy hiểm tương đối. Bởi dấu hiệu này không chỉ hiện diện trên bề mặt da mà còn kèm theo các biểu hiện khác như huyết áp thấp, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, khó thở… nếu không được xử lý kịp thời dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.

Nếu như bạn bị dị ứng với thời tiết thì có thể gây ra tình trạng da bị sưng phồng rộp giống như bị phỏng gây khó chịu đau đớn cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ cho làn da.

  • Viêm mũi dị ứng thời tiết

Bên cạnh những biểu hiện của dị ứng thời tiết qua bề mặt da thì còn có viêm mũi dị ứng. Bệnh này thường xuất hiện vào thời tiết ẩm ướt như đông xuân, kèm theo các triệu chứng khác như đau đầu, ho…

5 biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết phổ biến và cách xử lý hiệu quả giúp bạn thoát khỏi 2Dị ứng thời tiết có nhiều biểu hiện khác nhau có thể phát hiện nhờ quan sát

Cần làm gì nếu như bạn bị dị ứng thời tiết?

Bệnh dị ứng thời tiết thực chất là triệu chứng không quá nguy hiểm nếu như chúng ta hiểu đúng về nó. Để giảm tối thiểu nhất mức nguy hại của bệnh này mang lại, bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề dưới đây:

  • Vào thời điểm giao mùa, để tránh việc thay đổi không khí nhiệt độ độ ngột hãy chủ động tìm cách thức ứng như giữ ấm cơ thể vào mùa đông hay mặc đồ thoáng mát vào mùa hè.

  • Thường xuyên kiểm tra môi trường, độ ẩm nơi làm việc và phòng ngủ để ngăn ngừa và giảm mức độ bị dị ứng thời tiết.

  • Thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa vitamin, omega 3, axit folic… đồng thời nói không với các món ăn có tính kích thích như đồ cay, hải sản, các loại đậu, trứng, thịt gà… sẽ khiến tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.

5 biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết phổ biến và cách xử lý hiệu quả giúp bạn thoát khỏi 3Bạn nên giữ ấm cơ thể mỗi khi thời tiết chuyển giao mùa

Cuối cùng, bạn không nên chủ quan với căn bệnh này mà cần phải đến gặp bác sĩ để có những hướng điều trị đúng đắn, phù hợp cũng như giúp bạn kiểm soát bệnh dị ứng thời tiết khi giao mùa để không còn cảm thấy đột ngột.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.