Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đến nay, nhiều người đã nghe nói về thủ thuật phổ biến cho phụ nữ được gọi là trẻ hóa âm đạo hoặc phẫu thuật tạo hình âm đạo.

Đối với những người chưa nghe, đó là một thủ tục kéo dài 1 – 2 giờ liên quan đến việc thắt chặt các cơ và cấu trúc bên trong và bên ngoài của âm đạo, tăng cường sức mạnh và khả năng kiểm soát cơ âm đạo. Trẻ hóa âm đạo điều trị chứng giãn âm đạo, một tình trạng phổ biến liên quan đến quá trình sinh nở và lão hóa.

4 điều bạn cần biết về trẻ hoá âm đạo

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý về trẻ hoá âm đạo.

Không chỉ là về một cuộc sống tình dục tốt hơn

Có nhiều lý do khiến phụ nữ Dallas chọn phẫu thuật trẻ hóa âm đạo, và nhiều lý do không liên quan đến chuyện chăn gối. Những lý do này liên quan đến cấu trúc âm đạo gây ra cảm giác khó chịu hoặc các vấn đề chức năng như khó giữ băng vệ sinh, mô sẹo có thể nhìn thấy xung quanh âm đạo, các vấn đề khi đi tiểu hoặc gặp phải âm thanh “bộp bộp” trong lớp học yoga, đi bộ hoặc các hoạt động nhẹ khác.

4 điều bạn chưa biết về trẻ hóa âm đạo 1 Trẻ hoá âm đạo điều trị chứng giãn âm đạo.

Đời sống tình dục của bạn sẽ được cải thiện

Vì trẻ hóa âm đạo làm se khít ống âm đạo, tăng ma sát trong quá trình giao hợp và gây ra kích thích và khoái cảm cao hơn khi quan hệ. Các nghiên cứu thực sự chỉ ra rằng 83% đến 90% bệnh nhân trẻ hóa âm đạo cải thiện được đời sống tình dục sau phẫu thuật.

Không chỉ cấu trúc âm đạo giúp cải thiện đời sống tình dục của bệnh nhân, mà việc cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ giúp nâng cao sự tự tin của họ, dẫn đến tăng ham muốn tình dục.

Bạn cần được bác sĩ chuyên khoa thực hiện trẻ hoá âm đạo

Lý tưởng nhất là phẫu thuật trẻ hóa âm đạo được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật chuyên về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo. Bệnh nhân nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa đã thực hiện hàng trăm hoặc hàng nghìn ca phẫu thuật trẻ hóa âm đạo hoặc tạo hình âm đạo và am hiểu sâu sắc về giải phẫu đa dạng.

Đồng thời, bác sĩ cần hiểu được sở thích của bệnh nhân và cách quản lý phẫu thuật mới nhất để mang lại kết quả tối ưu cả về mặt thẩm mỹ và chức năng.

4 điều bạn chưa biết về trẻ hóa âm đạo 2 Trẻ hoá âm đạo cần được thực hiện bởi các những người có chuyên môn.

Đây là một khoản đầu tư lâu dài

Trừ khi xảy ra một lần sinh con khác bằng đường âm đạo, bệnh nhân thường có thể tiến hành cuộc sống còn lại của họ. Mặc dù điều bình thường là tất cả các bộ phận của cơ thể giãn ra một chút khi chúng ta già đi, nhưng vùng âm đạo sẽ không bao giờ trở lại mức độ thư giãn như trước khi phẫu thuật.

Cần chú ý gì khi tạo hình âm đạo?

Trẻ hoá âm đạo cần phải can thiệp phẫu thuật, chính vì thế mà sẽ có một số biến chứng mà bạn cần chú ý và theo dõi như sau:

  • Biến chứng có thể gặp đó chính là thủ trực tràng hay niệu đạo trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Thường thì hiếm khi xảy ra tình trạng này, tuy nhiên nếu xảy ra, bác sĩ sẽ khâu lại tổng thương.

  • Nhiễm trùng: Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bạn theo dõi xem âm đạo có chảy dịch vàng hôi hoặc đau nhức không giảm không. Nếu có bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng giải quyết.

  • Có thể làm giảm khoái cảm, rối loạn cảm giác.

  • Tình trạng đau kéo dài.

  • Sẹo hình thành.

Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trong trường hợp được chỉ định phẫu thuật do âm đạo bị căng giãn quá mức. Trong trường hợp bạn nên lựa chọn các phương pháp không can thiệp phẫu thuật như các bài tập về sàn chậu đúng phương pháp.

4 điều bạn chưa biết về trẻ hóa âm đạo 3 Chăm sóc cơ thể đúng cách sẽ giúp cơ thể nhanh phục hồi.

Sau khi tạo hình âm đạo, bạn cần chăm sóc cơ thể đúng cách để nhanh hồi phục:

  • Vệ sinh vùng cắt khâu để tránh nhiễm khuẩn.

  • Sử dụng thuốc theo toa bác sĩ.

  • Không hoạt động sau khi phẫu thuật từ 1 – 2 tuần.

  • Tránh tác động vào chỗ phẫu thuật như sờ, gãi.

  • Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường (nếu có).

Khi bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường về âm đạo như kinh nguyệt không đều, khó khăn hay không thể giao hợp. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa để tìm được nguyên nhân và sớm được can thiệp chữa trị.

Trên đây là 4 điều bạn chưa biết về trẻ hóa âm đạo. Để phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn của phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hóa âm đạo, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định tân trang “cô bé” trở nên xinh đẹp hơn nhé!

Hoàng Minh

Nguồn tham khảo: Healthy Woman

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.